Du khách Anh bị bắt ở Dubai vì tin nhắn mắng kẻ lừa đảo

Khi Yaseen gửi tin nhắn cho kẻ đã lừa anh 10.000 USD, nam du khách không hề biết rằng anh sẽ phải trả giá đắt.

Yaseen Killick, 29 tuổi cùng vợ tới Dubai du lịch. Cặp đôi người Anh đã bỏ ra 10.000 USD cho một chiếc xe cũ. Tuy nhiên, chỉ sử dụng được vài giờ chiếc xe đã bị hỏng hóc. Do vậy, anh đã gửi một tin nhắn đầy giận dữ tới người bán: “Làm sao mà cậu có thể ngủ được khi cậu lừa đảo mọi người như thế”.

Yaseen giận giữ chỉ trích sứ quán Anh ở Dubai là vô dụng vì không giúp được gì. Phía sứ quán vẫn im lặng trước lời buộc tội này. Ảnh: News.

Yaseen giận dữ chỉ trích sứ quán Anh ở Dubai vì không giúp được gì. Phía sứ quán vẫn im lặng trước lời buộc tội này. Ảnh: News.

Người đàn ông đã không ngờ rằng, tin nhắn của mình lại đem tới nhiều rắc rối cho bản thân đến thế. Anh đã bị bắt tại sân bay quốc tế Dubai khi đang cùng vợ chuẩn bị về nhà để đón Giáng sinh. Lý do là người bán ôtô đã báo cảnh sát về tin nhắn của Yaseen.

Radha Stirling, nhóm chuyên giúp đỡ các du khách gặp rắc rối với pháp luật Dubai, cho biết: “Các tiểu vương quốc Arab thống nhất có một số luật về tội phạm mạng nghiêm ngặt nhất thế giới. Nhiều người đã phạm lỗi này”.

Theo đó, bất kỳ du khách nào gửi thông điệp khiếu nại tới một ai đó ở Dubai trên các phương tiện truyền thông sẽ bị cảnh sát điều tra. Nếu bị kết án, du khách sẽ phải đối mặt với việc bị phạt tiền, bỏ tù.

Yaseen sau đó bị bỏ tù 3 tuần, nộp phạt 1.000 USD sau đó bị trục xuất khỏi Dubai. Trả lời với báo chí quê nhà, người đàn ông cho biết: “Đó là một cơn ác mộng. Các điều kiện trong tù thật khủng khiếp. Tôi đã bị đối xử rất tàn nhẫn chỉ vì một tin nhắn gửi đi”.

“Trong khi mọi người ăn gà tây vào Giáng sinh, tôi chỉ ăn đậu, bí ngô ở trong tù”. 

Robyn, vợ của Yaseen, là một giáo viên 31 tuổi cũng bày tỏ: “Chúng tôi đã mất nhà và công việc chỉ vì một kẻ đã lừa tiền khiến chúng tôi cạn ví”.

“Chúng tôi tới đó để hưởng một kỳ nghỉ cuối cùng trước khi trở về Anh và làm đám cưới cũng như bắt đầu một cuộc sống gia đình. Nhưng nó đã khiến chúng tôi trở nên tồi tệ và nhẵn túi”.

Nhiều người khi biết câu chuyện của Yaseen đã bày tỏ sự cảm thông với anh. Tuy nhiên, không mấy người bày tỏ sự ngạc nhiên vì lý do mà anh bị bắt. “Tại Dubai, bạn có thể bị bỏ tù vì bất kỳ lý do gì”, một độc giả cho biết. 

Trước đó, Dubai cũng khiến dư luận khắp thế giới dậy sóng vì bỏ tù một du khách do cô này đến trình báo về việc bị cưỡng bức. Thay vì giúp đỡ nạn nhân, chính quyền Dubai đã bỏ tù cô về việc “quan hệ trước hôn nhân”.

Anh Minh   |