Kỳ đài Huế lần đầu được thắp sáng bởi 1.000 đèn Led

Di tích kiến trúc có từ thời nhà Nguyễn được thắp sáng tạo điểm nhấn về đêm cho du lịch Huế.

Ngày 12/2, tại thành phố Huế diễn ra lễ khánh thành công trình chiếu sáng mỹ thuật Kỳ Đài. 1.000 đèn Led bố trí bao bọc xung quanh và xuyên suốt Kỳ Đài Huế được thi công theo công nghệ hiện đại. Đây là một sự kiện không chỉ tôn vinh và bảo tồn giá trị lịch sử của Kỳ Đài mà còn góp phần tạo thêm điểm hấp dẫn về đêm cho du lịch cố đô.

Theo đó, du khách có thể tham quan, ngắm cảnh quảng trường văn hóa mỗi đêm theo trục Kỳ Đài – quảng trường Ngọ Môn. Sắp tới Huế sẽ tái hiện tổ chức bắn đại bác trên Kỳ Đài để mang đến khách du lịch cơ hội thưởng ngoạn một trong những hoạt động thời xưa của vua Nguyễn.

Thắp sáng kỳ đài Huế như một phần trong chuỗi sự kiện chào mừng tại Festival Huế vào tháng 4/2018.

Thắp sáng kỳ đài Huế như một phần trong chuỗi sự kiện chào mừng tại Festival Huế vào tháng 4/2018.

“Thắp sáng Kỳ Đài” tôn vinh giá trị văn hóa ngàn đời

Kỳ Đài còn gọi là Cột cờ, di tích kiến trúc có từ thời nhà Nguyễn (năm 1807), nằm ở giữa mặt nam của Kinh thành. Kỳ Đài gồm hai phần: đài cờ ba tầng cao khoảng 17,5m và cột cờ cao 37m. Cùng với những bước thăng trầm của Huế, Kỳ Đài còn là một biểu tượng của cố đô, nơi chứng kiến nhiều sự kiện lịch sử quan trọng.

Thời Nguyễn, trong tất cả các dịp lễ tiết, chầu mừng, tuần du hay cấp báo, Kỳ Đài đều có hiệu cờ thông báo. Ngày nay, bên cạnh Ngọ Môn – Lầu Ngũ Phụng và các công trình tiêu biểu khác, Kỳ Đài đã trở thành biểu tượng tiêu biểu của di sản Huế gắn liền với lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc. Cùng với Kinh thành, đây chính là di tích thu hút đông đảo khách du lịch trong nước và quốc tế đến tham quan.

Ông Nguyễn Quốc Kỳ - Tổng giám đốc Công ty Du lịch Vietravel

Ông Nguyễn Quốc Kỳ, Tổng giám đốc Công ty Du lịch Vietravel tại lễ khánh thành.

“Thắp sáng Kỳ Đài Huế” là sự kiện quan trọng thuộc chuỗi dự án “Huế – Sáng và Sống” do Công ty Vietravel đầu tư và phối hợp thực hiện cùng UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế. Dự án đã khởi động từ tháng 9/2017 và sẽ tiếp tục trong các năm tiếp theo trên nhiều lĩnh vực quy hoạch và phát triển không gian văn hóa nghệ thuật.

Vietravel – thương hiệu gắn liền với sự phát triển của địa phương

Trong dự án này, du khách còn được trải nghiệm một cố đô rất “khác” với phố đi bộ Chu Văn An – Phạm Ngũ Lão – Võ Thị Sáu nhộn nhịp. Định hướng sắp tới Vietravel sẽ tiếp tục nghiên cứu, triển khai nhân rộng sang các dự án khác như chiếu sáng cầu Trường Tiền, sông Hương, xây dựng không gian văn hóa…

Sở hữu nhiều di sản thế giới và danh lam thắng cảnh nổi tiếng, nhưng các sản phẩm du lịch về đêm ở Huế vẫn chưa phong phú, chưa phát huy hết tiềm năng vốn có. Với mục tiêu quảng bá thành phố Huế “Sáng và Sống”, trở thành điểm đến du lịch sạch xanh và thân thiện, gắn kết giữa hiện đại và các truyền thống xưa, Vietravel bước đầu đã tham gia hỗ trợ các sự kiện lớn của tỉnh.

Song song với các hoạt động hợp tác đầu tư xúc tiến phát triển du lịch tại Huế giữa Vietravel và tỉnh Thừa Thiên Huế, dự án “Huế – Sáng và Sống” còn là phương thức quảng bá hình ảnh du lịch Huế nói riêng và du lịch Việt Nam nói chung vươn xa các quốc gia, châu lục trên thế giới.

Đây là một sự kiện không chỉ tôn vinh và bảo tồn giá trị lịch sử của Kỳ Đài mà còn góp phần tạo thêm điểm hấp dẫn về đêm cho du lịch cố đô.

Đây là một sự kiện không chỉ tôn vinh và bảo tồn giá trị lịch sử của Kỳ Đài mà còn góp phần tạo thêm điểm hấp dẫn về đêm cho du lịch cố đô.

Năm 2017, Vietravel được trao giải thưởng “World’s Leading Group Tour Operator 2017”- “Nhà điều hành tour du lịch trọn gói hàng đầu thế giới năm 2017”. Đây là danh hiệu khẳng định uy tín và vị thế của công ty trong lĩnh vực du lịch tại Việt Nam và trên thế giới.

Công ty cũng luôn đồng hành cùng chính quyền địa phương tại các tỉnh, thành khai thác tối đa tiềm năng du lịch tại chỗ, trên cơ sở tái tạo những sản phẩm độc đáo, mang đến trải nghiệm mới lạ cho du khách cũng như tôn tạo, gìn giữ nét đẹp bản sắc văn hóa riêng biệt của từng vùng miền.