Uzbekistan ra mắt visa du lịch tới 30 ngày

Ủy ban Du lịch Uzbekistan vừa giới thiệu visa du lịch mới có giá trị trong 30 ngày và giảm chi phí tới 30 %.

Bộ trưởng Du lịch Uzbekistan giải thích lý do gia hạn visa tới 30 ngày là muốn giảm thiểu những rắc rối để du khách không gặp phải. “Với visa du lịch trong thời gian ngắn, du khách có thể phải xin gia hạn thị thực trong trường hợp chuyến bay trở về bị trễ hay vì bất kỳ lý do gì”.

Tháng 12/2016, Tổng thống Uzbekistan ký sắc lệnh bãi bỏ thị thực cho khách từ 27 quốc gia vào Uzbekistan trong thời gian không quá 30 ngày. Tuy nhiên, một tháng sau, ông lại hoãn thời gian bãi bỏ thị thực cho đến hết ngày 1/1/2021. Trước đó, đất nước này chỉ có hai loại visa du lịch, trong 7 ngày hoặc 15 ngày, Trend đưa tin.

Quyết định trên được Tổng thống Shavkat Mirziyoyev thông qua vào ngày 4/12. Ngoài ra, chi phí làm visa giảm từ 60 USD xuống còn 40 USD. Số lượng người có thể đăng ký visa du lịch nhóm giảm từ 10 xuống còn 5.

uzbekistan-ra-mat-visa-du-lich-toi-30-ngay

 Ảnh minh họa: Trend.

Trong nửa đầu năm 2017, số lượng visa cấp cho du khách nước ngoài đến thăm Uzbekistan đạt 51.179, tăng 12 % so với cùng kỳ năm 2016.

Uzbekistan đang tiến hành một chiến dịch quy mô lớn để thu hút khách nước ngoài. Tháng 10, Uzbekistan giảm thời gian cấp visa cho khách du lịch từ Thổ Nhĩ Kỳ xuống còn 3 ngày.

Trước đó, thủ tục tương tự cũng được áp dụng cho các công dân đến từ Áo, Bỉ, Anh, Đức, Tây Ban Nha, Italy, Latvia, Malaysia, Pháp, Thụy Sĩ và Nhật Bản. Từ ngày 1/1/2018, Ba Lan sẽ được đưa vào danh sách này.

Uzbekistan là quốc gia Trung Á, nằm trên con đường tơ lụa nổi tiếng. Du khách đến đây thường bị choáng ngợp bởi những cung điện nguy nga, thánh đường lộng lẫy và các khu chợ sầm uất.

Uzbekistan giới thiệu visa du lịch tới 30 ngày

 
 

Uzbekistan giới thiệu visa du lịch tới 30 ngày

Cuộc sống thường ngày ở Uzbekistan. Nguồn: YouTube.

Vân Phạm   |